Tham dự Hội thảo Quốc tế “Utilization of waste/rest raw materials and by-products in the fish processing industry: Opportunities and Challenges” và sự hợp tác với Đại học Nha trang và Đại học Iceland
GS. Sigurjon Arason - Đại học Iceland
Ngày 09 và 10/12/2013 tại Đại học Nha trang, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tiến sĩ Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, Trưởng khoa Công nghệ hóa và thực phẩm, thay mặt Trường Đại học Lạc Hồng, đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Utilization of waste/rest raw materials and by-products in the fish processing industry: Opportunities and Challenges” được tổ chức bởi Trường University of Iceland và Đại học Nha trang.
TS. Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long (đứng thứ 4 từ trái sang phải) cùng với BTC Hội thảo
Trong buổi Hội thảo, các báo cáo tập trung chủ yếu vào tình hình cũng như chiến lược, hoạch định sử dụng các phế phụ phẩm trong ngành chế biến thủy hải sản như đầu cá, xương cá, vỏ tôm,… để sản xuất các sản phẩm có giá trị thương mại cao như collagen, chitin, Hydroxylapatide, protein cá, …
Đề tài: tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong ngành chế biến thủy hải sản
Tại đây, thay mặt Nhà trường Ts. Nguyễn Huỳnh bạch Sơn Long đã trao quà tặng của Trường và có buổi nói chuyện, làm việc với Ban tổ chức, Ban giám hiệu và Trưởng khoa Ts. Vũ Ngọc Bội cùng với cán bộ giảng viên của Khoa Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Nha trang về việc chương trình đào tạo, và những hợp tác sẽ triển khai trong thời gian tới. Song song đó, Ts. Long cũng làm việc với đại diện của Trường Dalian Ocean University, Gs. Ts. Zhao Qiancheng, và Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Pgs. Ts. Lê Thanh Hà về những dự định hợp tác và hỗ trợ trong công tác giáo dục và đào tạo.
Buổi Hội thảo đã kết thúc với sự thành công tốt đẹp cùng với những lời hứa hẹn hợp tác đầy triển vọng trong tương lai.
Hội thảo, phế phụ liệu