Mã ngành: 7540101
Thời gian đào tạo: 4 năm
Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) là gì?
Chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn Thực phẩm tập trung vào việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, thông qua việc nhận dạng các mối nguy trong toàn bộ chuỗi thực phẩm, từ đó xây dựng các biện pháp kiểm soát, chất lượng thực phẩm tối ưu.
Ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) học những gì?
Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) được trang bị khối kiến thức cơ sở ngành về hóa sinh thực phẩm; vi sinh vật thực phẩm; các kỹ thuật phân tích thực phẩm; các mối nguy trong thực phẩm và các nguyên tắc quản lý mối nguy trong thực phẩm. Đồng thời, sinh viên được trang bị khối kiến thức chuyên ngành về Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực phẩm; các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới hiện nay như: HACCP, ISO 9000, ISO 22000, FSSC , BRC, IFS, TQM, GMP, OHSAS18001, SA8000.
LHU chú trọng nguyên tắc giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành
Ngoài khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm,...
Học ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) ra trường làm gì? Làm ở đâu?
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc với các vị trí như: Công ty thực phẩm, phù hợp với các vị trí: QA, QC, R&D, phòng phân tích, điều hành sản xuất, kế hoạch vật tư, xây dựng và công bố chất lượng sản phẩm…. Cơ quan nhà nước: Chuyên viên thanh tra, đánh giá, cấp phép cho các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm trực thuộc sự quản lý của sở Công thương, sở NN&PTNT và sở Y tế. Các công ty tư vấn đào tạo hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm: Chuyên gia đào tạo và tư vấn xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, tư vấn công bố chất lượng sản phẩm. Các công ty đánh giá cấp chứng nhận: Chuyên gia đánh các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường đại học và cao đẳng, trung cấp,...
Học ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?
Để học tốt ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trách nhiệm cao; đam mê công nghệ, thích nghiên cứu; có tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích; nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu mua sắm của người khác; quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống,..
Ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) xét tuyển bằng phương thức nào?
Tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Lạc Hồng. Các bạn vui lòng truy cập vào link sau: http://cee.lhu.edu.vn/
Trên đây là những thông tin về ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh luôn ấp ủ trong mình “Giấc mơ nguồn sống sạch” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm) của Trường Đại học Lạc Hồng nhé!
Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY