Việc tổ chức cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm được tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay đầu năm học mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Đầu năm học 2024 – 2025 Khoa Khoa học & CN Thực Phẩm đã tổ chức cho toàn thể sinh viên của Khoa tham quan quy trình sản xuất tại Công Ty Ajinomoto Việt Nam. Qua chuyến tham quan này sinh viên của Khoa đã học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích như:
Việc tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ đầu năm học giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và rõ ràng về ngành Công nghiệp thực phẩm. Điều này tạo điều kiện để sinh viên hiểu rõ hơn về các chủ đề sẽ được học trong suốt năm học. Sinh viên thấy rõ những ứng dụng thực tế của kiến thức và kỹ năng giúp sinh viên có động lực học tập cao hơn.
Việc tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên kích thích sự tò mò và có động lực tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực cụ thể trong ngành Công nghệ thực phẩm, giúp sinh viên tập trung hơn vào việc học.
Khi tiếp xúc sớm với môi trường làm việc thực tế giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về các cơ hội nghề nghiệp và xu hướng trong ngành Công nghệ thực phẩm, từ đó sinh viên có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về định hướng nghề nghiệp của mình. Sinh viên có thể bắt đầu phát triển các kỹ năng thực hành và phân tích ngay từ đầu năm học điều này giúp sinh viên sẵn sàng hơn cho các bài tập và đề tài nghiên cứu khoa học của mình.
Trong chuyến tham quan các bạn sinh viên đã được các chuyên gia của công ty tư vấn về ngành nghề, các kỹ năng khi phỏng vấn, kỹ năng mềm.... Điều này đã giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về ngành học cũng như có nhiều cơ hội cho việc tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm trong tương lai.
Qua chuyến tham quan doanh nghiệp lần này sinh viên của Khoa đã rèn luyện thêm nhiều kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề, những kỹ năng mềm này rất quan trọng trong môi trường làm việc của sinh viên sau này.
Việc tham quan doanh nghiệp ngay đầu năm học không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng về ngành Công nghệ thực phẩm mà còn trang bị cho sinh viên những nền tảng vững chắc để đạt được thành công trong quá trình học tập và sự nghiệp sau này.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM
1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.
3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Văn phòng Trưởng khoa: Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương
- Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
- Tel: (0251). 3953.442 / 3951795
- Fax: 0251. 3952534
Văn phòng Phó trưởng Khoa: ThS Lê Phú Đông
- Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.
Khoa Khoa học & CN Thực phẩm - Những lợi ích của việc tham quan doanh nghiệp đầu năm học 2024 - 2025